Chinese chess slot và những thông tin thú vị về trò chơi

80 / 100

Chinese chess slot được nhiều người chơi Việt Nam biết đến tương tự như trò chơi cờ tướng. Đây là một trò chơi đòi hỏi người chơi cần nhiều sự tính toán và chiến thuật chơi để đạt được hiệu quả tốt. Và để hiểu rõ hơn về trò chơi chinese chess slot này cũng như cách chơi hiệu quả thì mời anh em theo dõi bài viết dưới đây của Nhà Cái Uy Tín.

Giới thiệu đôi nét về trò chơi chinese chess 

Chinese chess slot là một trò chơi tương tự với trò chơi cờ tướng và đã có từ rất lâu đời tại Trung Quốc. Đây là một trò chơi khá phổ biến tại đất nước đông dân này. Ngoài ra, trò chơi này còn được nhiều người chơi biết đến với cái tên cờ tướng phiên bản mới.

Những quân cờ trong trò chơi cờ tướng phiên bản mới

Trò chơi chinese chess slot có một vài điểm khác biệt so với trò chơi cờ tướng truyền thống. Một trong những khác biệt đó là các quân cờ có số lượng khác với cờ tướng, cụ thể số lượng quân cờ như sau.

  • Sẽ có 32 quân cờ và được chia làm hai bên đỏ đen, mỗi bên sẽ có 16 quân cờ.
  • Có 9 quân xe trong khi trò cờ tướng truyền thống chỉ có 2 quân xe có mỗi bên.
  • Số lượng pháo là 4.5 con pháo khi cờ khai cuộc và 4 quân khi cờ trung cuộc và tàn cuộc.
  • Có 4 quân mã khi khai cuộc và số lượng sẽ tăng lên là 4.5 khi cờ tàn cuộc.
  • Quân sĩ và quân tịnh sẽ có cùng số lượng là 2 quân.
  • Điểm đặc biệt của trò chơi này đó là chỉ có duy nhất một quân tốt trước khi qua sông và 2 con sau khi đã qua sông.
Một số thông tin cơ bản về trò chơi cờ chinese chess
Một số thông tin cơ bản về trò chơi cờ chinese chess

Cách sắp xếp các quân cờ khi chơi chinese chess slot

Bàn cờ sẽ được chia nhỏ làm các ô và mỗi ô sẽ có những đường kẻ giao nhau. Những quân cờ sẽ được di chuyển tại các điểm giao nhau đó. Tại khu vực cung điện là vị trí của quân cờ tướng. Hai bên sẽ là các vị trí của sĩ và tịnh, hai quân cờ này chỉ có thể di chuyển tại khu vực cung điện xung quanh tướng. Ở giữa bàn cờ sẽ có một khoảng cách gọi là sông, đây là một vị trí ảnh hưởng đến hai quân cờ tốt và tịnh.

Xác định thắng thua và hòa dành cho người tham gia

Một người chơi sẽ được xác định chiến thắng khi chiếu và bắt hết các quân cờ của người chơi đối thủ. Ngoài ra, nếu đối thủ chủ động đầu hàng hoặc sau khi hết giờ chơi mà đối thủ không thể di chuyển quân cờ thì người chơi cũng sẽ được xác định chiến thắng.

Trường hợp cờ hòa sẽ xảy ra khi có một người chơi chủ động xin hòa và người chơi còn lại cũng đồng ý với quyết định đó. Hoặc nếu thế trận của ván đấu trở nên quá bế tắc và không người chơi nào có thể giành được chiến thắng thì trận đấu sẽ được xác định là hòa.

Kiến thức cơ bản người chơi cần nắm về trò chinese chess
Kiến thức cơ bản người chơi cần nắm về trò chinese chess

Những thông tin về cách chơi trò chinese chess slot

Trò chơi chinese chess là một trò chơi khá mới lạ đối với những cờ thủ Việt Nam. Và để biết được nên chơi bộ môn cờ này như thế nào thì người chơi có thể tham khảo một số thông tin liên quan đến trò chơi này.

Cách chơi cờ tướng phiên bản mới khi khai cuộc

Trong giai đoạn khai cuộc thì số lượng các quân cờ sẽ có sự khác biệt so với giai đoạn trung cuộc và tàn cuộc. Chính vì thế nên người chơi cũng cần có các phương pháp di chuyển cờ hợp lý để có thể đạt được hiệu quả tốt nhất. 

  • Khi di chuyển quân xe trong giai đoạn này thì người chơi cần di chuyển chúng đến những vị trí thoáng cờ. Điều này sẽ giúp phát huy sức mạnh của những quân cờ này một cách tốt nhất.
  • Quân mã là một quân cờ rất dễ bị tổn hại hoặc bị đối thủ tiêu diệt. Chính vì vậy người chơi cần có các tính toán cẩn thận trước khi di chuyển các quân cờ này.
  • Quân tốt của người chơi có vai trò rất quan trọng trong việc cản bước các quân mã của đối thủ. Người chơi cần sắp xếp các quân cờ này hợp lý để phát huy tối đa tác dụng của chúng.
Cách chơi chinese chess slot mang lại hiệu quả cao cho người chơi
Cách chơi chinese chess slot mang lại hiệu quả cao cho người chơi

Khi chơi ở giai đoạn trung cuộc thì người chơi cần làm gì?

Tại giai đoạn trung cuộc là một giai đoạn quan trọng của trận đấu để giành được chiến thắng. Chính vì thế nên người chơi cần đẩy mạnh việc tấn công vào các điểm yếu của đối thủ. Di chuyển các quân cờ một cách thận trọng để nâng cao lợi thế của người chơi.

Chơi cờ tướng ở giai đoạn tàn cuộc như thế nào?

Giai đoạn cờ tàn cuộc là một giai đoạn xác định thắng thua của các người chơi. Nếu cờ của anh em đang có lợi thế về số lượng thì anh em cần đẩy nhanh quá trình chiếu bắt hết các quân cờ của đối thủ để giành chiến thắng. Ngoài ra, cũng cần có sự cẩn thận khi di chuyển để tránh bị đối phương phản công và đưa về thế cờ hòa.

Một vài lưu ý khi chơi cờ tướng phiên bản mới dành cho người chơi
Một vài lưu ý khi chơi cờ tướng phiên bản mới dành cho người chơi

Kết luận

Bài viết giới thiệu về chinese chess slot của chúng tôi hy vọng có thể giúp người chơi có cái nhìn tổng quan hơn về trò chơi này. Anh em nên nắm rõ các kiến thức này để có thể có được những trải nghiệm tốt nhất khi tham gia chơi. Và đừng quên nhấn đăng ký để nhận được các thông báo mới nhất từ chúng tôi.

Trả lời

error: Content is protected !!
Tắt [X]